CHIẾN SỸ TÍ HON 2 “TỰ VỆ THOÁT HIỂM _NGÀY 1

232

Hôm nay là ngày đầu tiên con xa gia đình một tuần, từ trước đến giờ, đây là thời gian lâu nhất mà con không ở gần ba mẹ. Có thể ba mẹ đã rất lo lắng, và con cũng có chút gì hồi hộp nhưng tham gia chương trình này là con rất vui vì được ba mẹ ủng hộ. Sáng nay, nhìn thấy không khí ra quân rất hào hùng, con thấy tự hào vì con trở thành chiến sĩ nhỏ dũng cảm tự đi một mình mà không có ba mẹ bên cạnh.

          Sáng nay, con đã cùng ba mẹ thức dậy thật sớm chuẩn bị cho cuộc hành trình này. Những bài học đầu tiên tại đây là những nội quy mang tính kỉ luật. Vào môi trường quân đội là mọi chiến sĩ đều tuân thủ, ai cũng phải nhanh nhẹn. Và con đã học được những nguyên tắc cơ bản nhất khi sống trong môi trường tập thể. Con được anh Tiệp hướng dẫn nội quy sinh hoạt tại đây trong một tuần. Nào là gấp xếp quần áo, để giày dép đúng nơi quy định, ngủ đúng giờ và dùng cơm đúng bữa. Khi ngồi vào bàn ăn, các bạn ai cũng đợi nghe khẩu lệnh “Mời cả nhà ăn cơm” thì mới được dùng bữa. Đây là những thói quen hằng ngày mà con phải tập lâu dài để sau này về nhà giữ cho nhà mình được ngăn nắp, sạch sẽ.Trước khi ra khỏi phòng ngủ, chăn gường xếp gọn, tuy con còn vụng về gấp không đẹp lắm nhưng con và các bạn ai cũng thể hiện tinh thần tự giác, nhắc nhở nhau để cùng làm. Con còn học được cả cách giặt đồ bằng tay. Nếu đến một nơi nào không có máy giặt thì con cũng tự làm cho đồ mình sạch đúng không mẹ?

          Và chỉ có buổi sáng tham gia các hoạt động tập thể, nhảy theo nhạc vô cùng thú vị, con đã quen được vài bạn rồi đấy. Các bạn rất hòa đồng, dễ mến. Những gì con không biết, con đều hỏi các thầy cô và các anh chị, ai cũng rất nhiệt tình hướng dẫn cho con. Tiếng cười rộng ràng trong các trò chơi tập thể gắn kết tình đồng đội dần che đi những giọt nước mắt nhớ nhà. Khép lại một ngày với nhiều trải nghiệm, con sẽ rèn luyện để học được nhiều hơn như vậy.

          Dù không ở gần bên ba mẹ nhưng con rất yên tâm và tự tin vì con biết ba mẹ luôn ở trong trái tim con, luôn bên cạnh con, động viên con hết mình và con hoàn toàn cảm nhận được điều đó. Con tin rằng ba mẹ sẽ vui hơn khi con có thể tự lo cho bản thân mình và con hứa chắc chắn con sẽ trưởng thành hơn và sẽ dành nó làm món quà đặc biệt để tặng ba mẹ sau chuyến đi này!

          Luôn nhớ và yêu ba mẹ!

Bình luận Facebook