CHIẾN SĨ TÍ HON –SỐNG BIẾT CHIA SẺ: NGÀY THỨ 2

295

          Ngày thứ 2 tại trung tâm, kì huấn luyện chiến sĩ tí hon sống biết sẻ chia đã bắt đầu đi vào nề nếp. Các chiến sỹ của chúng ta đã dậy từ rất sớm và bắt đầu tập trung hàng ngũ để đi tập thể dục buổi sáng. Hôm nay là ngày đầu tiên các bạn sẽ chơi trò chơi vận động, nên các anh chị đã nhiều lần dặn dò các em phải báo về sức khỏe của mình khi tham gia trò chơi vận động. Rất là vui khi kết thúc hoạt động các bạn vẫn còn rất “sung sức ” đa phần không có bạn nào khó khăn về sức khỏe cả.

          Với trò chơi đầu tiên là “Đi không dấu”, “chinh phục độ cao”, sau đó là “Bánh xe thời gian”, “Lưới thần”, các bạn đã hiểu rõ về tinh thần trò chơi và những gì ban tổ chức truyền đạt nên đã xuất sắc giành được chiến thắng tuyệt đối. Tinh thần đồng đội lúc nào cũng quan trọng và cần thiết để tạo nên sức mạnh chiến thắng. Bạn nào cũng có vẻ thích thú vì được rèn luyện thể lực thi đấu với các đội khác trong không khí hào hứng, và tiếng hò reo cổ vũ hết sức sôi động vui vẻ.

          Buổi chiều, các chiến sĩ được học chuyên đề “Quản lý cảm xúc” từ giảng viên Hồng Thắm. Bản chất của bạo lực học đường đó là các em chưa thể quản lý được cảm xúc của mình. Do đó, để hạn chế bạo lực học đường thì trước hết các em cần phải học được cách điều tiết cảm xúc bản thân. Đôi khi một lời trêu ghẹo hoặc một lời nói khó nghe cũng có thể dẫn đến bạo lực, đánh nhau. Hoặc thậm chí một vài học sinh sử dụng vũ khí tự chế để tấn công bạn của mình vì một vài mâu thuẫn nhỏ. Một vài hành động của trẻ ở nhà như giành đồ chơi với em, trêu ghẹo người khác, đánh người khác nếu như người khác làm trái ý mình, nói chuyện một mình, không thích chơi với bạn bè, thường khóc một mình, nóng giận vô cớ là những biểu hiện của stress, trầm cảm ở độ tuổi này do những vấn đề về tâm lý đôi khi ít được chú ý, quan tâm. Điều này hết sức nguy hiểm, có thể gây hệ lụy phát triển tính cách sau này và cũng là nổi lo của rất nhiều bậc phụ huynh. Các bạn nhỏ cần được giao tiếp nhiều hơn, cần được tham quan trải nghiệm cuộc sống thay vì chỉ ngồi trong phòng chìm trong game với những thước phim bạo lực, các bạn cần phải được quan tâm chia sẻ với người khác để thỏa mãn nhu cầu hòa nhập với cộng đồng. Cần được sự đồng hành của ba mẹ trong mọi hoạt động. Những cách hợp tác, thỏa hiệp, 4 bước giải quyết mâu thuẫn, tất cả đều giúp ích cho việc hoàn thiện bản thân. Và đó cũng chính là nội dung mà chuyên đề “quản lý cảm xúc” đã được truyền tải đến các bạn chiến sĩ trong buổi học hôm nay. Hi vọng là với sự dẫn dắt của cô và sự phối hợp với gia đình, các bạn nhỏ của chúng ta sẽ có cách nhìn đúng đắn và trưởng thành hơn nữa để sống tốt hơn!

          Buổi chiều tối là thời gian học gấp xếp nội vụ cùng chị Minh Thu và tập dân vũ cùng chị Thùy Linh tại hội trường, các bạn tập rất nhiệt tình mà theo bài. Khi họp, anh chị hướng dẫn đã giúp các bạn lần lượt nói ra ưu điểm và khuyết điểm của bản thân và tiểu đội hôm nay, để các bạn tự nhận ra hành động, thái độ đúng và sai của mình, từ đó cố gắng tiến bộ cho ngày hôm sau!

Bình luận Facebook