CHIẾN SĨ TÍ HON –SỐNG BIẾT CHIA SẺ: HÔM NAY EM ĐI BỘ ĐỘI!

520

          À thì hôm nay em đi bộ đội, câu chuyện có vẻ tưởng chừng đơn giản nhưng cũng khá thử thách đối với tớ. Từ trước đến giờ, đây là thời gian lâu nhất mà tớ “cách ly” khỏi bố mẹ. Điều gì sẽ xảy ra, mọi người hình dung chắc chắn là những điều vụng về nhất của tớ sẽ bị bại lộ… hichic

          Buổi đầu vào đây, do sự nhanh nhẹn hòa đồng, tớ đã bắt chuyện được rất nhiều bạn, có bạn nhỏ lắm, có bạn thì cảm thấy rất vui vẻ đón nhận. Phải công nhận tài làm quen bạn mới của mình quá là quá nhanh và đúng lúc. Sau khi về nhà chắc sẽ thành lập một biệt đội siêu sao siêu nhí thôi. Hihi.

          Những bài học đầu tiên tại đây là tìm hiểu những nội quy mang tính kỉ luật. Vào môi trường quân đội là mọi chiến sĩ đều tuân thủ, ai cũng phải nhanh nhẹn. Và tớ đã học được những nguyên tắc cơ bản nhất khi sống trong môi trường tập thể. Đầu tiên là tìm hiểu dẫn nội quy sinh hoạt tại đây trong một tuần. Nào là gấp xếp quần áo, để giày dép đúng nơi quy định, ngủ đúng giờ và dùng cơm đúng bữa. Nghe rất dễ nhưng làm thì không dễ đâu nhé! Vì điều tớ biết chắc điều mình cần phải khắc phục là siêu ngủ nướng liệu rằng có thể nào thay đổi?  Khi ngồi vào bàn ăn, mọi người đợi nghe khẩu lệnh “Mời cả nhà ăn cơm” thì mới được dùng bữa. Ừ thì đây sẽ là những thói quen hằng ngày mà tớ phải tập lâu dài để sau này về nhà giữ cho không khí nhà mình luôn vui vẻ và gần gũi và bên cạnh nhau.

          Buổi xế chiều chúng tớ nhanh chân tập trung để được học về cách chỉnh đốn hàng ngũ, ôn lại bài cheer học kỳ quân đội. Sau đó được tiếp tục được học thêm về tăng gia xuất trồng rau mầm. Bật mí là tờ vừa mới biết rau này là rau mầm luôn í, quá xá lạ nhưng nếu ai có hỏi thì tớ cũng vờ như mình biết tất cả các loại rau đặc biệt rau mầm, hihi. Nghe đâu là sau khi kết thúc học kỳ sẽ được đóng hộp cho các chiến sĩ mang về khoe bố mẹ nữa đó. Tớ sẽ dùng sau đó để nấu một bữa thật ngon cho bố mẹ! Quá tuyệt vời luôn, chắc chắn là bố mẹ sẽ khen ngon rồi!

          Buổi tối tớ được vui chơi, nhảy múa, sinh hoạt tiểu đội và ăn khuya. Ngày đầu tiên của học kì quân đội đã kết thúc với sự nổ lực, đoàn kết, chơi hết mình của các chiến sĩ tí hon. Tớ đã quen được nhiều bạn mới nữa. Các bạn rất hòa đồng, dễ mến.. Tiếng cười rộn ràng trong các trò chơi tập thể gắn kết tình đồng đội dần che đi những giọt nước mắt nhớ nhà. Khép lại một ngày với nhiều trải nghiệm, chúng tớ sẽ rèn luyện để học được nhiều hơn như vậy. Ngày mai sẽ là một ngày dài với những màn “khởi động nhẹ” và “thử thách nhỏ”vô cùng hấp dẫn.   

          Không biết giờ này bố mẹ đang làm gì nhỉ? Có lẽ bố mẹ sẽ rất lo lắng không biết là tớ sẽ như thế nào, có khóc không? Có ăn uống được không? Có sợ không? Trước khi ngủ nhờ gió gửi lời đến bố mẹ: “Bố mẹ yên tâm, trong này rất vui và đúng với sở thích con! Hẹn bố mẹ ngày gặp lại nhé, con sẽ có điều bất ngờ dành tặng bố mẹ đấy!”

Bình luận Facebook