CHIẾN SĨ TÍ HON NÂNG CAO – NGÀY 5 ” CHINH PHỤC THỬ THÁCH”

314

Sáng sớm hôm nay, các chiến sĩ đã thức dậy sớm để chuẩn bị cho chuyến hành trình xa nhà tại Vũng Tàu. Khi thông báo chuyến hành trình xa, được sự hướng dẫn của các anh chị điều phối viên, các bạn chiến sĩ nhỏ đã tự biết sẽ soạn những món đồ gì? Những vật gì cần thiết để mang theo. Từ nay, nếu như gia đình mỗi em đi du lịch xa thì các bé cũng đã có thế tự soạn đồ cho mình mà không cần phải nhờ bố mẹ nữa.

          Trước khi di chuyển tới Vũng Tàu các bạn được trải nghiệm ở doanh trại quân đội tại Lữ đoàn 22 Đồng Nai, được các anh trong quân đội tại lữ đoàn hướng dẫn đi tham quan xe tăng, lúc bước vào trong các bạn ai cũng hứng thú khi tận mắt chứng kiến chiếc xe tăng, mặc dù thời tiết cũng hơi nắng những các bạn vẫn chăm chú nghe các  chú giới thiệu và thuyết minh sơ qua về chiếc xe tăng, một trong những phương tiện thời chiến cũng như cách thích nghi địa hình địa vật ở nơi các thao trường. Các bạn được xem các mô hình trận địa thu nhỏ và được khám phá cách các anh bộ đội sử dụng xe tăng, cách các anh di chuyển và nhắm bạn mục tiêu. Tiếp theo đó, các bạn còn đi thăm vườn rau sạch của các anh bộ đội trong lữ đoàn, các bạn được đi tham quan doanh trại rồi được học cách sắp xếp nội vụ trong quân đội. Và các tiểu đội cùng nhau thi xếp nội vụ. Ở đây, điều mỗi chiến sĩ học được đó chính là nếp sống tập thể, kỉ luật như thế nào, bằng việc tự sản xuất, nấu ăn và nuôi trồng, các chiến sĩ quý hơn giá trị của những món ăn hằng ngày mà bố mẹ đã dành cho mình. Quan trọng hơn là tình cảm gắn bó của các thành viên trong tập thể cùng làm, cùng sống với nhau vui vẻ, đoàn kết như một gia đình.

          Khi tham quan xong các bạn tiếp tục lên xe, sau 2 giờ đồng hồ đã di chuyển tới thành phố biểnVũng Tàu. Tại đây, các chiến sĩ đã được tham gia vào bài học bổ ích và thú vị về biển, qua đó biết cách nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm ở biển. Cảnh giác nhận biết những vùng nước xoáy. Đây là một kĩ năng quan trọng mà BTC muốn dành cho tất cả các chiến sĩ, dù sau này bất cứ ở đâu, các bạn vẫn phải biết cách phòng vệ cho chính bản thân mình. Ngoài ra các bạn chiến sĩ còn được hòa mình vào những trò chơi tập thể như là “chuyền bóng” và “nối tàu”. Những trò chơi này tuy không có những giọt mồ hôi thay vào đó là những nụ cười trên môi, sự đoàn kết cũng như tính kỉ luật của các bạn. Từng đoàn tàu đua nhau xuống biển. Màu xanh của áo học kì quân đội và màu da cam của áo phao hoà cùng dòng nước biển ở vũng tàu. Ôi một hình ảnh thật tuyệt vời biết mấy khi các bạn cùng nhau nô đùa với nước và bóng hơi. Cùng làn sóng nhấp nhô nhấp nhô và xa xa là bóng dáng những anh bảo hộ cũng như những anh chị ĐPV đứng để quan sát, hướng dẫn các em một cách an toàn.

          Vậy là một ngày nữa kết thúc, tối nay các bạn cùng ngồi với nhau, tham gia những trò chơi do anh Trường tổ chức và chuẩn bị chương trình lễ trưởng thành, lòng thấy lân lân khó tả. Hãy chờ đón ngày mai cho hành trình chinh phục đỉnh núi tượng chúa KiTo hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn nhé!

Bình luận Facebook