CHIẾN SĨ TÍ HON 4 VƯỢT QUA NỖI SỢ – THÁCH THỨC CHÍNH MÌNH

389

 

Buổi sáng thứ 2 của các bé lớp chiến sĩ tý hon 4 bắt đầu từ 5h45, theo sự hướng dẫn của các anh chị ĐPV, các bé di chuyển nhanh xuống sân cỏ tập thể dục buổi sáng. Khởi động bằng một bài nhảy Zumba dance sôi động và một vài động tác bổ trợ như bật cóc, chạy bền đã mang lại nguồn năng lượng cho các bé chuẩn bị cho một ngày hoạt động. Sau đó, các chiến sĩ bắt đầu quét dọn, vệ sinh khu vực sinh hoạt và học tập. Những bạn lớn thì hướng dẫn các bạn nhỏ cách cầm chổi, những bạn không có dụng cụ vệ sinh thì nhặt rác ở khu vực xung quanh.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang chơi một môn thể thao, giày, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, giày, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trẻ em

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trẻ em, bàn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ngoài trời

Sau bữa sáng, các chiến sĩ mang quần áo dơ xuống sân bắt đầu giặt đồ, đây là lần đầu tiên nhiều bạn thử công việc này và cảm thấy không quen, nhưng các bạn chiến sĩ đều rất cố gắng, chỉ cần sự hướng dẫn của các anh chị điều phối viên và tự mình thực hiện.

Tiếp đó, các chiến sĩ tý hon được tham gia các trò chơi thử thách tinh thần, yêu cầu các bạn phải mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ của chính mình, thử đu dây vượt trạm Sức mạnh đôi vai, thử đi thăng bằng trên lốp xe với Con đường gian nan, hơn hết là thử tin tưởng đồng đội như trò chơi Chinh phục đỉnh cao và đặc biệt là trò chơi Chiếc hộp bí mật, yêu cầu các chiến sĩ phải dũng cảm bước qua nỗi sợ của chính mình, khiến cho các anh chị điều phối viên cảm thấy tự hào. Sau những hoạt động tốn rất nhiều năng lượng của buổi sáng, các chiến sĩ tý hon đã có một bữa trưa ngon miệng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, trẻ em, xe đạp và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, quần đùi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, sân bóng rổ

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Buổi chiều, các chiến sĩ được hướng dẫn dậm chân tại chỗ, đi đều và tập đồng diễn bài hát chiến sĩ tý hon với sự hướng dẫn của anh Huy – chỉ huy phó. Sau đó, các bạn gom quần áo và cùng nhau xếp ba lô gọn gàng, cùng quét và lau dọn phòng ngủ.

Buổi tối, anh Huy hướng dẫn các bạn nhỏ một số bài tập hỗ trợ phát triển cả hai bán cầu não, như súng bắn thỏ, chú nhện đen, đếm số… đầy tính thử thách và khiến các bạn cảm thấy thú vị, sau đó các bạn sinh hoạt tiểu đội dưới sự hướng dẫn của các anh chị điều phối, cùng nhau xem lại những điểm tốt có thể phát huy và những điểm chưa tốt cần hạn chế để cùng nhau phát triển tốt hơn. Kết quả cuối ngày, danh hiệu “Tiểu đội trực ban” đã thuộc về tiểu đội 1.

Hứa hẹn ngày mai sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị hơn để rèn luyện các chiến sĩ, giúp các chiến sĩ trở nên mạnh mẽ hơn và là niềm tự hào cho ba mẹ.

Bình luận Facebook