CHIẾN SĨ TÍ HON 3 – NHỮNG NGÀY BÊN NHAU

442

 

Chặng đường 6 ngày của lớp Chiến sĩ tý hon 3 với chủ đề Sống có trách nhiệm sắp kết thúc, những ngày cuối bên nhau, các chiến sĩ đã quen hẳn với môi trường quân ngũ.

Vẫn là tiếng báo thức lúc 5h45 sáng, các chiến sĩ cùng thức dậy, tập trung theo tiểu đội và cùng di chuyển xuống sân tập thể dục buổi sáng. Ôn lại bài quyền Long môn tứ trụ cho thật nhuần nhuyễn và chạy bền 2 vòng sân cỏ là nội dung bài tập thể dục sáng nay của các bé. Kết thúc bài tập là trận bóng giao hữu giữa các tiểu đội và phần tự dọn dẹp vệ sinh khu vực nhà ăn và phòng ở. Thao tác đã quen dần hơn nên công tác dọn dẹp vệ sinh diễn ra nhanh chóng hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang chơi thể thao, cây và ngoài trời

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Để bắt đầu Bữa cơm nhân ái sáng nay, các bé được giao lưu với các bạn mới quen hôm qua ở chùa Phước Hòa. Dưới sự hướng dẫn của anh Đức – chỉ huy trưởng, anh Huy – chỉ huy phó, anh Ngân, chị Hân – ĐPV tiểu đội 5, các chiến sĩ được học cách nấu cơm, cách chiên trứng và cá viên chiên. Các chiến sĩ được tự tay thực hiện những món ăn dưới sự quan sát và hướng dẫn tận tình của các anh chị ĐPV. Các bé đều tỏ ra thích thú với công việc này và còn tranh nhau thực hiện.

Điều đặc biệt ở bữa cơm hôm nay là các chiến sĩ sẽ tự chuẩn bị một bữa cơm từ công việc nấu nướng đến chuẩn bị bàn ghế,… và cả việc rửa tất cả các chén, dĩa đựng thức ăn.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, cây, bàn và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ăn, trẻ em, ngoài trời và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ăn, trẻ em, ngoài trời và món ăn

Không khí bữa cơm trưa diễn ra thật vui vẻ vì các bé được ăn những món tự tay mình nấu, và còn được uống nước ngọt – phần thưởng đặc biệt từ BCH.

Sau tiếng còi báo thức lúc 13h45, các tiểu đội cùng tham gia các trò chơi tập thể thật sôi động từ BCH như Kéo co, tháp ly, tháp ốc, mũi bông,…

Xuất sắc vượt qua tất cả các thử thách mà BCH đưa ra, Tiểu đội 3 giành ngôi vô địch các trò chơi tập thể chiều nay, mang về đội nhiều phần quà thật hấp dẫn.

Sau khi dùng bữa chiều, các chiến sĩ có hẳn một buổi tối sinh hoạt cùng với các anh chị ĐPV và tiểu đội mình. Cùng đánh giá lại một ngày hoạt động, khen thưởng tinh thần các chiến sĩ hoạt động năng nổ trong ngày. Và đồng giành danh hiệu Tiểu đội trực ban hôm nay là Tiểu đội 3 và Tiểu đội 4.

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 20 người, mọi người đang cười

Ngoài ra, hôm nay, cả đại đội lại một lần nữa hát vang ca khúc Chúc mừng sinh nhật để mừng tuổi mới chiến sĩ nhỏ Gia Phước – Tiểu đội 4.

Chiều mai, các chiến sĩ sẽ được trở về với vòng tay ba mẹ, xa rời đại gia đình Chiến sĩ tý hon 3 và các anh chị ĐPV cùng các bạn đã gắn bó trong 6 ngày qua. Vẫn còn 1 ngày bên đồng đội, các chiến sĩ hãy cùng cố gắng và ghi lại thật nhiều kỷ niệm đẹp bên đại gia đình này nhé!

Bình luận Facebook