CHIẾN SĨ TÍ HON 2 – TỰ VỆ THOÁT HIỂM _NGÀY 2

412

Đã là ngày thứ hai rồi, hôm nay dường như mọi người ai cũng đã quen với những thói quen sinh hoạt nơi này. Khởi đầu ngày mới không còn chỉ là nằm trên giường nữa, mình nhanh chân cùng xuống sân tập thể dục đón những tia nắng bình minh đầu tiên trong ngày, chỉ sau mấy phút khởi động thôi mình dường như đã tỉnh táo hơn nhiều và phấn khích trước sự hướng dẫn của chỉ huy phó anh Hồ Phal với tập bài thể dục 24 động tác. Vậy là mục tiêu rèn luyện tuân thủ thói quen kỉ luật nề nếp đã được hoàn thành. Sau buổi tập thể dục, công việc đó là gì? Đó chính là cùng bắt tay nhặt rác giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Dù là ở đâu, nơi công cộng hay ở nhà, việc giữ gìn sạch sẽ nơi ở đó là cách tôn trọng những người sống xung quanh mình.

          Một buổi sáng tràn đầy năng lượng và mình cũng đã tích lũy sức lực tham gia hoạt động Team Building cùng các bạn đồng đội. Khi nghe chú Tiệp phổ biến trò chơi cùng như luật chơi thì chúng mình rất háo hức. Trò thứ nhất thử thách sự tỉ mỉ và đoàn kết của tiểu đội. Tuy là hơi khó nhưng được sự giúp sức của đồng đội, mình đã hoàn thành một cách trọn vẹn. Quá tuyệt đúng không nào? Trò “Vượt lưới” tuy cần sức khoẻ, nhiều bạn cùng nhau căng lưới thần ra và sử dụng sự đoàn kết của các chiến sĩ mà cả tiểu đội đã cùng nhau hỗ trợ vượt qua tấm lưới một cách xuất sắc, cần một chút khéo léo, sự nhẹ nhàng và hiểu ý nhau, các bạn đã cùng vượt qua thử thách. Quá tuyệt cho một buổi sáng năng động.

          Tuy là chiều nay một cơn mưa bất chợt kéo ngang nhưng chúng mình được ngồi trong hội trường ấm áp và trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa  về bài học phân loại rác thải và bảo vệ môi trường, mình cảm yêu quý hơn những gì thiên nhiên đã ban tặng. Mình vô cùng thích thú khi được giới thiệu các túi vải thân thiện với môi trường. Đặc biệt ở phần vẽ tranh thông điệp quả thật đúng sở trưởng của mình. Không điều gì nói hết sự quý giá môi trường thiên nhiên. Thực tế chúng ta cần phải bảo vệ nhiều hơn nữa bằng những hành động nhỏ nhất như dọn dẹp sân chơi, nhà cửa. Đặc biệt mình đã học cách tái chế các sản phẩm từ vỏ chai nhựa, điều này thật sự mình chưa bao giờ làm ở nhà và dự định sắp tới, về nhà mình sẽ làm thử một cách khéo léo hơn, chịu khó giúp mẹ làm việc nhà hơn nữa. Không chỉ có thế mình  còn được học cách trồng giá, biết cách sản xuất ra giá đỗ sạch dùng trong những bữa ăn hằng ngày, các bạn thay nhau nhờ anh chị trang trí lên chiếc bình của mình những đường nét vô cùng đáng yêu. Buổi tối là lúc mà mình cảm thấy vui vẻ khi được học các điệu nhảy dân vũ do chị Linh hướng dẫn. Không chỉ riêng mình mà các bạn ai cũng đã cười nhiều hơn, cười sảng khoái hơn, vui vẻ hơn và không còn có những bạn khóc vì nhớ nhà nữa, thay vào đó là không gian học tập vui chơi vô cùng hấp dẫn cùng những người bạn mới.

          Khép lại một ngày dài năng động, mình phải ngủ sớm và đúng giờ để chuẩn bị cho ngày mai thôi. Hẹn gặp lại các bạn nhé!

Bình luận Facebook