CHIẾN BINH TĂNG THIẾT GIÁP – NGÀY 3 “NỔ LỰC”

717

Ngày thứ ba nhập ngũ của con…

Bố mẹ thân yêu ơi!

Hôm nay đã là ngày thứ ba chúng con xa bố mẹ, xa gia đình mình và được huấn luyện tại doanh trại bộ đội rồi đấy bố mẹ ạ! Chúng con không còn bỡ ngỡ như ngày đầu vào đơn vị nữa đâu, hôm nay chúng con đã thích nghi tốt hơn với môi trường quân đội. Chúng con đi tập trung đã đúng giờ, đi ăn đã có trật tự và nề nếp, hàng ngũ đã ngay ngắn hơn, các bạn trong tiểu đội, con cũng đã quen gần hết rồi, các anh chị điều phối viên thì luôn đi sát với chúng con trong mọi hoạt động. Ở đây con chẳng bao giờ phải một mình, ngay cả lúc đi tắm. Ngày đầu tiên mới vào con lo lắng và sợ hãi, con sợ mình sẽ không thực hiện được những yêu cầu của ban huấn luyện, nhưng bây giờ thì tất cả đối với con hết sức bình thường, con không còn cảm thấy sợ hãi nữa mà con đang cố gắng thích nghi từng ngày, và bắt đầu cảm thấy thích với môi trường quân đội rồi bố mẹ ạ. Ở trong này mọi việc đều có khoa học và trật tự, từ việc sắp xếp quần áo, đến việc học tập, huấn luyện, ăn uống, cả việc để dép khi ngủ thế nào, để  ngủ dậy có thể lấy nhanh nhất nữa, tất cả mọi thứ đều theo một thể thống nhất đẹp lắm. Ở trong này tất cả đồng đội của con đều rất thương yêu nhau, chúng con hỗ trợ giúp đỡ nhau từ việc nhỏ nhất, các anh chị điều phối viên và ban chỉ huy cũng thương yêu và hỗ trợ giúp đỡ chúng con nhiều lắm.

Hôm nay hoạt động của chúng con cũng rất phong phú đấy ạ, sáng thì chúng con được huấn luyện thể lực nhằm để nâng cao sức khỏe và tinh thần đồng đội, dù trời nắng, yêu cầu của ban huấn luyện cao, nhưng với ý chí và quyết tâm chúng con đã hoàn thành được những thử thách của ban chỉ huy đưa ra, dù huấn luyện mệt nhưng tinh thần của con vẫn rất vui vì đồng đội của chúng con luôn cổ vũ và động viên để chúng con thực hiện phần thử thách của mình.

Bố mẹ biết không, buổi chiều chúng con được học về tính năng cấu tạo và tác dụng của xe tăng, xe thiết giáp nữa, chúng con được ngồi lên chiếc xe tăng, mỗi người một bộ phận, một nhiệm vụ, chiến sĩ số 1 lái xe, chiến sĩ số 2 bắn súng 12,7 mm,   chiến sĩ số 3 pháo thủ, chiến sĩ số 4 trợ pháo, và có một chỉ huy nữa, 5 anh em chúng con được giữ năm chức vụ trên chiếc xe tăng, thích lắm bố mẹ ạ. Chúng con còn được đội cả chiếc mũ truyền sóng âm thật đấy.

Ngoài xe tăng còn có xe thiết giáp nữa, xe này vừa dùng để chiến đấu và cả chở quân nữa đấy bố mẹ ạ. Xe có thể vượt qua hào rộng 3m, có thể leo núi dốc 60o , xe còn có thể bơi qua sông lớn hoặc lặn như chiếc tàu ngầm dưới lòng sông nữa đó, bố mẹ thấy có thích không nè. Ngoài ra chúng con còn được học về các tính năng của súng AK và cầm trong tay chiếc súng thật nữa. Ôi! Thích ơi là thích.

Chiều chúng con được đi tăng gia sản xuất, vườn rau rộng lớn và nhiều loại rau lắm, ngoài ra còn có cả chuối và bưởi nữa. Chúng con cũng cầm cuốc, nhặt rau, nhỏ cỏ, đào đất như một người nông dân thực thụ, nay chúng con giỏi lắm rồi phải không?

Buổi tối chúng con tập nhảy dân vũ tập thể bài “Năm Anh Em Trên Một Chiếc Xe Tăng” do chị Mai Tươi hướng dẫn chúng con, chỉ sau 40 phút tập là chúng con có thể nhảy được. Sau buổi tập chúng con còn dự sinh nhật đồng đội và ăn chè trò chuyện với nhau vui vẻ lắm bố mẹ biết không.

Con ở trong này rất tốt luôn bố mẹ ơi, bố mẹ ở nhà đừng lo cho con nhé, con đã dần quen với nhịp điệu cuộc sống quân đội, thích nghi với không khí vui nhộn, những hoạt động tập thể rộn ràng.

Con yêu bố mẹ rất nhiều <3

Đồng Nai, ngày 5 tháng 7 năm 2019.

Bình luận Facebook