CHIẾN BINH TĂNG THIẾT GIÁP – NGÀY 1 “NGÀY ĐẦU LÀM CHIẾN SĨ”

695

Bố mẹ ạ!

Hôm nay là ngày đầu tiên chúng con xa nhà, là ngày chúng con bỡ ngỡ làm quen với môi trường quân đội, một môi trường rất mới lạ, rất kỷ luật, rất nghiêm khắc đối với chúng con bố mẹ ạ! Chắc bố mẹ ở nhà đang lo cho chúng con lắm phải không ạ? Sợ con sẽ không theo được chương trình, sợ con không thể sinh hoạt trong môi trường quân đội nơi mà kỷ luật luôn được đặt lên hàng đầu, sợ con không thể ăn được cơm, sợ con không thể ngủ, sợ con không tắm tập thể được…và hàng tỉ tỉ nỗi lo khác nữa. Nhưng bố mẹ yên tâm bố mẹ nhé, chúng con trong này vẫn ổn, tuy là ngày đầu bỡ ngỡ nhưng chúng con nhận được rất nhiều tình yêu thương từ các anh chị điều phối viên, anh chị trong ban chỉ huy và các anh tiểu đội trưởng. Các bạn mới cũng rất vui vẻ và hòa đồng, cơm ăn cũng được nhưng không ngon bằng nhà mình, giường cũng không êm ấm bằng giường của con…nhưng con sẽ cố gắng vượt qua hết tất cả và rèn luyện bản thân thật tốt bố mẹ ạ. Vì chúng con là những chiến sĩ nhí cực kỳ bản lĩnh mà phải không bố mẹ ơi!!!!!

Lữ đoàn 22 (Tăng Thiết giáp) là doanh trại của chúng con đóng quân, đơn vị rất rộng lớn, sạch đẹp và nghiêm trang lắm bố mẹ ạ, sau khi đến đơn vị, chúng con được các chú sĩ quan tiếp đón thật là nồng hậu và nhiệt tình tại hội trường lớn, ngoài các anh chị Điều Phối viên, chúng con còn có Đại đội trưởng, Trung đội trưởng và cả Tiểu đội trưởng nữa đó bố mẹ ạ. Sau khi về nhận phòng ở chúng con được học chuyên đề đầu tiên đó là chuyên đề gấp xếp nội vụ, đây là một chuyên đề nhằm rèn luyện sự tỉ mỉ, cẩn thận, gọn gằng, ngăn nắp cho chúng con đó, chúng con đã cố gắng, tỉ mỉ để gấp chăn thật vuông, thật phẳng để mỗi buổi sáng sẽ nhận được một sticker mặt cười từ ban thi đua.

Buổi chiều chúng con được huấn luyện nội dung điều lệnh đội ngũ, đây là một nội dung quan trọng nhằm để duy trì nền nếp, tác phong, sự thống nhất, kỷ luật, nhờ được học nội dung này mà chúng con xếp hàng nhanh hơn, thẳng hàng hơn và thống nhất khi điều động tiến, lùi, quay trái, quay phải, chúng con còn biết chào như chú bộ đội nữa đó.

Sau buổi học chúng con được sinh hoạt thể thao và tham gia tăng gia sản xuất, vườn rau ở đây thật lớn và nhiều loại rau lắm, lần đầu tiên chúng con được ra đồng làm cỏ cho rau, những luống rau này chúng con sẽ thu hoạch làm thực phẩm trong ngày hành quân dã chiến.

Buổi tối đến với chúng con nhẹ nhàng và tình cảm khi có buổi sinh hoạt đầu tiên giữa các thành viên trong tiểu đội, với buổi làm quen và những trò chơi vui nhộn. Chúng con còn được xem phim tư liệu về QĐND Việt Nam và Lữ đoàn 22 nữa.

Kết thúc ngày hoạt động đầu tiên thật sự ý nghĩa với chúng con, còn bây giờ chúng con phải đi ngủ đây ạ! Chúc bố mẹ ở nhà ngủ ngon nhé <3

Con yêu bố mẹ!

Biên Hòa, ngày 03 tháng 7 năm 2019.

Bình luận Facebook