CẢM ƠN THÁNG NĂM TUỔI TRẺ VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN!

2344

 

Lâu rồi không viết, tự dưng ngồi trên xe trong hành trình về lại Sài Gòn, tình cờ ngồi nói chuyện với các bạn học sinh, đâu đó bắt gặp hình ảnh thân quen, chuyện của nhiều năm về trước về cơ duyên mang tôi đến đây, bỗng muốn viết lạ kì. Viết, không chỉ là chuyện của những con người đa sầu đa cảm hay làm mà còn là những nỗi lòng, đôi khi khó mà nói trực tiếp được. Chỉ có thể viết ra vài câu vu vơ, đưa lên đây, rồi ai đó vô tình lướt qua, nhìn vào may ra hiểu được.

Trong hành trình tuổi trẻ, rất vui khi chúng ta đã gặp được nhau. Thanh xuân ấy, chúng ta đã từng gặp gỡ, từng được vui chơi, được sống dưới một bầu trời, biển xanh, cát trắng và trải qua những cung bậc của cảm xúc tuổi mới lớn. Có những tháng ngày đẹp đến lạ lùng! Lúc tuổi trẻ hanh hao say đắm trong tình yêu. Lúc tuổi trẻ nhiệt huyết trên những cung đường. Tuổi trẻ còn đẹp hơn bởi những kí ức về một thời đã qua, về tình nhưng vẫn hoài mới, về màu thời gian, mùi của nỗi buồn, vị của nước mắt và cảm xúc của tiếng cười…

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời, quần đùi, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 40 người, mọi người đang cười, cây, giày và ngoài trời

Khi những mầm non của mùa xuân đáng đến gần với những cánh hoa đang dần khoe sắc trong tiết trời của buổi giao mùa bắt đầu, là lúc chúng ta sẽ nói lời tạm biệt, của những luyến tiếc hẹn ngày gặp lại không xa. Chương trình nào kết thúc cũng vậy, cũng nhuộm màu của niềm vui và cả những nỗi buồn.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy/ Ta có thêm một ngày để yêu thương” – Cảm ơn tất cả vì đã là một phần trong tuổi trẻ của tôi, cảm ơn những tháng ngày cùng ăn – ở – ngủ – nghỉ và sinh hoạt với nhau đã dạy cho tất cả chúng ta nhiều thứ. Có những câu chuyện không điểm dừng, có những cuộc vui tàn trong luyến tiếc, có những khúc hát mãi ngân nga lúc ra về “baby shark doo doo doo doo doo doo doo….”. Có những buổi sinh hoạt. Chơi Teambuilding. Tưng bừng văn nghệ hay khi ngồi lại hỏi han, tâm sự về gia đình, về học tập, về chuyến đi.

Bạn ơi có nhớ? Về những khoảng thời gian ấy? Có phải đang tua lại chầm chậm chầm chậm dưới cơn gió hanh hao nhẹ nhàng lướt qua không? Rồi bất giác tự dưng nhoẻn miệng cười thật tươi. Nó mang đến những cảm xúc thật lạ, thật đẹp cho chúng ta. Ít nhưng đủ. Ngắn nhưng đong đầy.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người trên sân khấu, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

Với những ngày còn sót lại của năm cũ, xin hãy là những kỷ niệm thật đẹp trong lòng tôi, trong lòng bạn, trong lòng những “đứa trẻ” đã xa nhau và hẹn ngày gặp lại. Sẽ khác sẽ khác lắm. Tôi tin là như vậy? Bởi những bạn học sinh của chúng tôi rất giỏi, rất đáng yêu. Xin hãy gửi những mộng mơ này vào những dòng lưu bút, những status, những bức ảnh để qua năm sau, năm sau và năm sau nữa chúng sẽ tự nhắc chúng ta về một thời đã đi qua nhau tại Đoàn An Điều Dưỡng 298, Long Hải cùng các anh/chị ở Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam. Xin hãy lưu giữ thời gian ấy, con người ấy, khuôn mặt ấy, niềm vui ấy trong trái tim – trái tim đầy nhiệt huyết, nồng cháy của tuổi trẻ sắp được bay như cánh chim, sải cánh trên nền trời xanh và rộng kia.

Dù bạn có là ai, dù bạn có thế nào, dù bạn có thay đổi ra sao thì bạn vẫn mãi là một phần trong những tháng ngày ấy, bạn vẫn là một phần trong tuổi trẻ của tôi, vẫn là những ký ức được lưu giữ trọng vẹn về thời thanh xuân tươi đẹp của tất cả chúng ta. Bởi bạn và tôi, những tháng ngày tuổi trẻ ấy, đã cùng bên nhau… dù chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng đong đầy đủ tình cảm.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đại dương, bầu trời, sân bóng rổ, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 36 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Tôi thấy biết ơn những năm tháng như thế này luôn tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều khoảng thời gian thật ngọt ngào, để đến những ngày chững chạc hơn, những ngày mệt mỏi, con người sẽ có cái để nhìn về, để hoài niệm, để xua tan muộn phiền.

Chào nhé các bạn học sinh Nguyễn Khuyến. Chào hết nhé từng góc sân trường buổi sáng chúng ta gặp nhau và chia tay cũng tại nơi ấy ở ngày ra về! Rồi mai này chúng ta sẽ gặp lại nhau. Rồi những tháng ngày sau sẽ là viết tiếp về “cuộc hành trình đã lớn” trong trang sách cuộc đời của mỗi người.

Cảm ơn tháng năm tuổi trẻ, cảm ơn những người bạn đã cho tuổi trẻ tôi sống cùng họ…!

Bình luận Facebook